Bánh đa nem, Bánh đa nem làng chều, Bánh đa nem Hà Nam, Rice paper, Món ngon mỗi ngày

:: Trang chủ | Giới thiệu làng nghề
Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ!
Bánh đa làng Kế (08/12/2011)

Bánh đa làng Dĩnh Kế (Bắc Giang) nổi tiếng là đặc sản vùng sông Thương. Chiếc bánh to dầy vàng ruộm, phủ vừng thơm lừng, vị bùi, ngọt, là món quà quê được nhiều người ưa thích.

Chi tiết...
 
Làng quạt Chàng Sơn - Hà Nội (08/12/2011)

 


Nghề làm quạt ở xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã có từ hàng trăm năm nay. Ngay từ thế kỷ 19, quạt Chàng Sơn đã nổi tiếng khắp mọi miền đất nước và đã từng được người Pháp đem sang thủ đô Paris triển lãm. Nghệ nhân Dương Văn Mơ, người đã có 70 năm trong nghề tâm sự: Từ thời xa xưa, quạt Chàng Sơn đã rất cầu kỳ và bền đẹp. Tre làm xương quạt để tránh mối mọt phải ngâm nước không dưới 3 tháng, giấy phất quạt phải là loại giấy dó, giấy điệp của làng Đông Hồ, tỉnh Bắc Ninh…

Chi tiết...
 
Trôi nổi nghề nón làng Chuông - Hà Nội (08/12/2011)

 

Chắc hẳn chiếc nón không xa lạ gì với mỗi chúng ta? Cùng với tà áo dài, chiếc nón là một trong những giá trị tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc Việt. Khi nhớ đến nón người ta thường nhắc đến làng Chuông - một địa danh nổi tiếng xa gần của Hà Nội với nghề làm nón truyền thống gần 400 năm nay.

Chi tiết...
 
Cốm Làng Vòng (07/12/2011)

Về Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, thứ quà của lúa non. Cái thứ quà vừa dân dã vừa thanh tao đó có tên gọi là “Cốm làng Vòng”.  Mỗi độ thu về, người dân Hà thành lại nghe xôn xao trong tiết trời lành lạnh một hương vị thảo thơm tinh khiết: hương vị của cốm.

 

Chi tiết...
 
Gốm Sứ Bát Tràng (07/12/2011)

 

Bát Tràng là một làng cổ nằm bên sông Hồng, đến đầu làng ta đã bắt đầu thấy những bình hoa, chậu cảnh, tượng gốm bày la liệt, rải dài theo ngõ ngách khắp làng; cả hàng mộc, thô cho đến những thành phẩm trau chuốt, bóng bẩy, đa hình, đa sắc; cả đồ dân dụng cho đến hàng mỹ nghệ đắt tiền...

 

Chi tiết...
 
LÀNG NGHỀ GIẤY KẺ BƯỞI YÊN THÁI KHI XƯA (07/12/2011)

Vùng Bưởi có nhiều làng nghề, trong đó có hai nghề nổi tiếng là dệt lĩnh (làng Bái Ân, Tích Sài) và làm giấy dó (Hồ Khẩu, Yên Thái). Làng nghề giấy dó Yên Thái, cũng được gọi là Kẻ Bưởi, ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội. Không biết nghề làm giấy dó ở vùng này xuất hiện từ bao lâu rồi, nhưng nó đã trở nên nổi tiếng và đi vào ca dao thành một điểm đặc trưng cho các làng nghề ở đất Thăng Long - Hà Nội. Ngay đến ông tổ nghề giấy cũng không rõ họ tên là gì, mặc dù vẫn được thờ phụng trong các làng làm giấy xưa. Từ trước thế kỷ 13, nghề làm giấy đã có tại thôn Dịch Vọng. Sau đó, nghề này lan truyền dần qua các địa phương ven sông Tô Lịch như: Yên Hòa (tục gọi là làng giấy), Hồ Khẩu, Đông Xã, Yên Thái, Nghĩa Đô, trong đó tập trung và phát triển nhất là thôn Yên Thái. Truyền thuyết ghi lại, đầu tiên ông tổ nghề giấy truyền nghề cho dân làng Yên Hòa, rồi lần lượt qua các làng khác.

 

Chi tiết...
 


Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0977.999.544

Tiêu điểm

Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_counterHôm nay95
mod_vvisit_counterHôm qua112
mod_vvisit_counterTổng lượt575819

Hiện có: 13 khách Trực tuyến